ประเด็นแลกเปลี่ยนและพิจารณา…
“ติดใจประเด็นการทิ้งขยะ เนื่องจากเห็นการทิ้งขยะปนกัน ดังนั้นเรายังไม่อาจพูดถึงสิ่งแวดล้อมที่ไกลตัวเอาประเด็นที่ใกล้ตัวให้ได้ก่อนอย่างน้อยเริ่มที่การคัดแยกขยะให้ได้อย่างเป็นระบบก่อน รวมทั้งการทำอาหารต้องคำนึงถึงวัตถุดิบที่ใช้สิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด เช่น ใบตองไม่จำเป็นต้องห่อเล็กห่อน้อยทำอย่างไรให้ใช้วัตถุดิบให้น้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้”

อ.สามารถ ศรีจำนงค์ (ที่ปรึกษาสมาคมฯ)
ประชุมใหญ่สมาชิกสมาคมสมัยสมัญ ประจำปี 2561/2562